6 đổi mới trong công nghệ in ấn

Năm 2019 có đầy những xu hướng mới trong ngành in ấn như in ấn trên nước là những ý tưởng hoàn toàn sáng tạo hoặc ứng dụng công nghệ nano, được gọi là nanography. Không chỉ thế mà còn có cuộc chiến giữa in kỹ thuật số và in offset, in vải và các cải tiến kỹ thuật khác!
Cùng khám phá nhé!

Công nghệ nano

Bắt đầu từ năm 2018, đã có một sự đổi mới lớn: ứng dụng công nghệ nano vào in ấn. Vậy, những người đứng sau công nghệ mới này đó là ai? Chính là Benny Landa và công ty của ông.

Nanography – hay công nghệ nano để in – thực sự là một ý tưởng tầm cỡ. Công nghệ nano là khoa học về thao tác và biến đổi vật liệu ở cấp độ nguyên tử và phân tử. Chúng ta đang nói về quy mô từ 1 đến 100 nanomet (1 nanomet là một phần tỷ mét, vậy nên chúng cực kỳ nhỏ).
Thông thường, các vật liệu được thay đổi trên thang đo này có được các tính năng đặc biệt. Và điều này cũng xảy ra đối với các sắc tố của tế bào. Landa đã tạo ra các hạt nano và kết hợp chúng thành một loại mực nano gốc nước. Nhờ “cuộc cách mạnh” quy trình in phun với cách ghim “gián tiếp” và sấy mực trên vải, kết quả là in ra với màu sắc cực sáng và kết hợp các sự linh hoạt của in kỹ thuật số khiến cho chi phí thấp hơn và thời gian thiết lập ngắn hơn – trong khi vẫn duy trì chất lượng in offset.
Trong năm nay họ sẽ thực hiện một số thử nghiệm để xem liệu có thể sử dụng công nghệ này để in định dạng nhỏ hay không.

In kỹ thuật số và in offset: đâu là xu hướng trong năm 2019?

Năm 2019, sự phát triển của máy in Komori là một điều đáng mong đợi.

Tại sao? Komori là nhà sản xuất máy in offset lâu đời của Nhật Bản. Nếu bạn theo dõi sự phát triển kỹ thuật số của công ty này, những xu hướng và đổi mới của nó sẽ cho chúng ta manh mối quan trọng về việc in kỹ thuật số sẽ phát triển nhanh như thế nào và thị phần mà nó sẽ đánh cắp từ in offset vào nửa cuối năm 2019.

In nước

Ngoài nanography, sự phát triển của in ấn dựa trên nước cũng phát triển một cách đáng kinh ngạc. Đó là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các ứng dụng của nó cho phương tiện truyền thông cứng định dạng lớn.

Nhờ các loại mực gốc nước, giờ đây nó có thể in trên dụng cụ, phương tiện cứng, rắn trong khi vẫn duy trì độ sáng màu tuyệt vời.

 

Một ưu điểm quan trọng khác của in ấn dựa trên nước là sự tôn trọng lớn hơn đối với các đặc điểm của phương tiện, vật chất mà bạn in lên: ví dụ, nếu chúng ta in trên gỗ, bạn vẫn có thể nhìn thấy vân của nó; điều tương tự cũng xảy ra với nhựa có kết cấu đặc biệt.
Cuối cùng, so với in UV, in nước thân thiện với môi trường hơn nhiều.

Cắt thông minh cho các định dạng B1 và B2

 

Một sự đổi mới khác có thể sẽ là kết thúc cho định dạng B1. Sự kết thúc này là điểm chạm cuối cùng có thể khiến in ấn trở nên cá tính và chuyên nghiệp. Đó cũng là giai đoạn cuối cùng liên quan đến việc cắt, phủ hoặc đánh vecni. Đó là một phần tử quan trọng trong chất lượng sản phẩm cuối cùng.

In vải

Năm 2018, chúng ta sẽ đánh giá thêm về in vải và xem xét kỹ các nền tảng công nghệ có sẵn.

In vải kỹ thuật số đã mở ra một thế giới mới cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất, mang đến khả năng vô hạn cho những đồ nội thất cũ làm lại. Nó cũng có thể được sử dụng cho quần áo và sản xuất quà tặng một cách sáng tạo. Chúng ta có thể chắc chắn rằng nó đáng để trở thành một trong những công nghệ đổi mới đang diễn ra vào năm 2019 trong lĩnh vực in ấn hấp dẫn này.

Nếu có bất cứ ý tưởng nào về in ấn name cardcataloguevoucher,… thì bạn có thể đến Printgo để nhận được sự tư vấn kỹ càng về kỹ thuật in cũng như về thiết kế, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cao cho bạn.

Nguồn: pixartprinting.co.uk
Biên tập: Printgo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *